• This event has passed.

การอภิปรายออนไลน์ EP.2 “เส้นทางสายไหม สู่มาตรฐานแฟชั่นสากล”

21/07/2022 @ 14:00 น. - 16:00 น.

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ได้จัดการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับผ้าไหม  ในรูปแบบอภิปรายออนไลน์ การจัดนิทรรศการการเรียนรู้ ในชื่อโครงการ “การถ่ายทอดองค์ความรู้ทางศิลปวัฒนธรรมเรื่อง ไหมมัดหมี่ไทอีสาน จากภูมิปัญญาพื้นบ้านสู่สากล (The Silk Story:   Wisdom, Art & Creative economy  from E-Saan Thai Silk) ระหว่างวันที่ 20-31 กรกฎาคม 2565 โดยความร่วมมือจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการอภิปรายออนไลน์  EP.2 กับศูนย์ออกแบบสร้างสรรค์ผ้าและสิ่งทอ และดีไซเนอร์ชื่อดังกับภารกิจกู้ลมหายใจผ้าไทยให้ไปไกลระดับโลก ในหัวข้อ “เส้นทางสายไหม สู่มาตรฐานแฟชั่นสากล”
วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00-16.00 น.
วิทยากร:
ผศ.ดร.ธีระยุทธ์ เพ็งชัย  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ประธานศูนย์ออกแบบสร้างสรรค์ผ้าและสิ่งทอ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (FTCDC)
อ.ธีระ ฉันทสวัสดิ์  ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ แฟชั่นและสิ่งทอ
อ.ดร.ภาคินี เปล่งดีสกุล อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์
ลงทะเบียนไลน์ได้ที่  https://libtraining.kku.ac.th/participant/register/551

และขอเชิญชมนิทรรศการมีชีวิต “ผ้าไหมไทอีสาน : ผลิตภัณฑ์ร่วมสมัยจากไหมดั้งเดิม”  โดยการออกแบบของนักออกแบบผ้า จำนวน 10 ชุด  ระหว่างวันที่ 20-31 กรกฏาคม 2565 และพิธีเปิดในวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.30-14.00 น. ณ โถงนิทรรศการ อาคารศูนย์สารสนเทศ พบกับการเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหมมัดหมี่ 2 ชุด  โดย ชุดนักออกแบบแฟชั่น (เดินแบบโดยนักศึกษาเอกสิ่งทอและแฟชั่น สาขาวิชาการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น)